Hoặc
10 câu hỏi
Bài 6.7 trang 16 sách bài tập KHTN 6. Mỗi trường hợp sau diễn ra quá trình chuyển thể nào? a) Đun chảy một mẩu nến. b) Sương đọng trên lá cây
Bài 6.2 trang 15 sách bài tập KHTN 6. Tính chất nào dưới đây là tính chất hóa học của đường? A. Tan trong nước. B. Có màu trắng. C. Khả năng cháy trong oxygen tạo thành khí carbon dioxide và nước. D. Là chất rắn ở nhiệt độ thường.
Bài 6.5 trang 16 sách bài tập KHTN 6. Trong các trường hợp dưới đây, trường hợp nào liên quan đến sự bay hơi? A. Kính cửa sổ bị mờ đi trong những ngày đông giá lạnh. B. Cốc nước bị cạn dần khi để ngoài trời nắng. C. Miếng bơ để bên ngoài tủ lạnh sau một thời gian bị chảy lỏng D. Đưa nước vào trong tủ lạnh để làm đá.
Bài 6.6 trang 16 sách bài tập KHTN 6. Cho ba chất. muối ăn, đường ăn, than bột. Hãy so sánh một số tính chất của các chất trên (màu sắc, tính tan, .)
Bài 6.4 trang 16 sách bài tập KHTN 6. Sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng được gọi là A. sự ngưng tụ B. sự bay hơi C. sự đông đặc D. Sự nóng chảy
Bài 6.9 trang 17 sách bài tập KHTN 6. Sự bay hơi của nước diễn ra nhanh hơn khi nào?
Bài 6.8 trang 16 sách bài tập KHTN 6. Quan sát hình minh họa 6.1, hãy dự đoán sau ba ngày lượng nước ở vật dụng nào còn nhiều nhất, ở vật dụng nào còn ít nhất. Biết ba vật dụng chứa cùng một lượng nước, đặt ở cùng một vị trí, trong cùng điều kiện môi trường.
Bài 6.10 trang 17 sách bài tập KHTN 6. Hình 6.2 minh họa chu trình của nước trong tự nhiên. Theo em, có những quá trình chuyển thể nào của nước diễn ra trong chu trình này?
Bài 6.3 trang 16 sách bài tập KHTN 6. Chọn từ thích hợp điền vào chỗ.trong các câu sau. a) Tính tan trong nước là .(1). của muối ăn. b) Khả năng cháy trong oxygen là .(2). của than. A. (1) tính chất vật lí, (2) tính chất vật lí. B. (1) tính chất hóa học, (2) tính chất hóa học. C. (1) tính chất vật lí, (2) tính chất hóa học. D. (1) tính chất hóa học, (2) tính chất vật lí.
Bài 6.1 trang 15 sách bài tập KHTN 6. Những tính chất nào sau đây là tính chất vật lí của chất? A. Khả năng tan trong nước, màu sắc, khả năng bị cháy. B. Tính dẫn điện, nhiệt độ sôi, khả năng tác dụng với nước. C. Khả năng tan trong nước, nhiệt độ sôi, màu sắc. D. Tính dẫn điện, khả năng tác dụng với nước, khả năng bị cháy.