Giải SGK Toán lớp 3 trang 85, 86, 87 Đơn vị đo diện tích. Xăng-ti-mét vuông - Cánh diều

1900.edu.vn xin giới thiệu giải bài tập Toán lớp 3 (Cánh Diều): Đơn vị đo diện tích. Xăng-ti-mét vuông sách Cánh Diều hay nhất, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Toán 3 Cánh Diều. Mời các bạn đón xem:

Giải Toán 3 trang 85, 86, 87 Đơn vị đo diện tích. Xăng-ti-mét vuông

Toán lớp 3 Tập 2 trang 87 Bài 4: Theo em, bạn nào nói đúng?

Toán lớp 3 trang 85, 86, 87 Đơn vị đo diện tích. Xăng-ti-mét vuông | Cánh diều (ảnh 8)

Phương pháp giải:

So sánh diện tích hai hình rồi kết luận bạn nào đúng, bạn nào sai.

Lời giải:

Hình A gồm 6 ô vuông lớn bằng nhau.

Hình B gồm 24 ô vuông nhỏ bằng nhau.

Một ô vuông lớn ở hình A bằng 4 ô vuông nhỏ ở hình B.

Do đó hình A cũng có 24 ô vuông nhỏ bằng nhau.

Vậy diện tích hình A và hình B bằng nhau.

Bạn Hiền nói đúng.

Toán lớp 3 Tập 2 trang 87 Bài 5: Sử dụng lưới ô vuông (mỗi ô là 1 cm2) để đo diện tích một số đồ vật (nhãn vở, bề mặt hộp bút, hình vuông, hình chữ nhật trong bộ đồ dùng học Toán,…).

Toán lớp 3 trang 85, 86, 87 Đơn vị đo diện tích. Xăng-ti-mét vuông | Cánh diều (ảnh 9)

Lời giải:

Học sinh tự làm.

Bài giảng Toán lớp 3 trang 85, 86, 87 Đơn vị đo diện tích. Xăng-ti-mét vuông - Cánh diều

Xem tất cả hỏi đáp với chuyên mục: Đơn vị đo diện tích. Xăng-ti-mét vuông