Giải SGK Toán lớp 3 trang 88, 89 Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông - Cánh diều

1900.edu.vn xin giới thiệu giải bài tập Toán lớp 3 (Cánh Diều): Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông sách Cánh Diều hay nhất, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Toán 3 Cánh Diều. Mời các bạn đón xem:

Giải Toán 3 trang 88, 89 Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông

Giải toán lớp 3 trang 89 Tập 2 Cánh diều

Toán lớp 3 Tập 2 trang 89 Bài 1: Tính diện tích mỗi hình chữ nhật sau:

Toán lớp 3 trang 88, 89 Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông | Cánh diều (ảnh 1)

Phương pháp giải:

Diện tích hình chữ nhật = chiều dài x chiều rộng (cùng đơn vị đo).

Lời giải:

a)                                                             Diện tích hình chữ nhật là:

5 x 3 = 15 (cm2)

Đáp số: 15 cm2

b)                                                             Diện tích hình chữ nhật là:

4 x 8 = 32 (cm2)

Đáp số: 32 cm2

Toán lớp 3 Tập 2 trang 89 Bài 2: Tính diện tích mỗi hình vuông sau:

Toán lớp 3 trang 88, 89 Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông | Cánh diều (ảnh 2)

Phương pháp giải:

Diện tích hình vuông bằng cách lấy độ dài một cạnh nhân với chính nó.

Lời giải:

a)                                                             Diện tích hình vuông là:

5 x 5 = 25 (cm2)

Đáp số: 25 cm2

b)                                                             Diện tích hình vuông là:

4 x 4 = 16 (cm2)

Đáp số: 16 cm2

Toán lớp 3 Tập 2 trang 89 Bài 3:

a) Tính diện tích thẻ thư viện sau:

Toán lớp 3 trang 88, 89 Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông | Cánh diều (ảnh 3)

b) Tính diện tích con tem sau:

Toán lớp 3 trang 88, 89 Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông | Cánh diều (ảnh 4)

Phương pháp giải:

a) Diện tích thẻ thư viện = chiều dài x chiều rộng (cùng đơn vị đo).

b) Diện tích con tem bằng cách lấy độ dài một cạnh nhân với chính nó.

Lời giải:

a)                                                             Diện tích thẻ thư viện là:

9 x 6 = 54 (cm2)

Đáp số: 54 cm2

b)                                                             Diện tích con tem là:

3 x 3 = 9 (cm2)

Đáp số: 9 cm2

Toán lớp 3 Tập 2 trang 89 Bài 4: Sử dụng 12 mảnh giấy vuông diện tích 1 cm2 để ghép thành các hình chữ nhật khác nhau nhưng có cùng diện tích là 12 cm2.

Toán lớp 3 trang 88, 89 Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông | Cánh diều (ảnh 5)

Học sinh tự làm.

Bài giảng Toán lớp 3 trang 88, 89 Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông - Cánh diều

Xem tất cả hỏi đáp với chuyên mục: Diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông