Xác định kiểu phân bố cá thể trong các trường hợp sau. a) Mỗi cá thể chim cánh cụt hoàng đế

Luyện tập trang 204 KHTN lớp 8Xác định kiểu phân bố cá thể trong các trường hợp sau.

a) Mỗi cá thể chim cánh cụt hoàng đế ở Nam Cực có một khu phân bố nhất định nhằm giảm sự cạnh tranh giữa các cá thể trong quần thể.

b) Các loài cây gỗ sống trong rừng mưa nhiệt đới có điều kiện thuận lợi về khí hậu, đất đai.

c) Giun đất sống tập trung ở nơi có độ ẩm cao.

Trường hợp

Kiểu phân bố cá thể

Phân bố đồng đều

Phân bố ngẫu nhiên

c) Giun đất sống tập trung ở nơi có độ ẩm cao.

Xem thêm lời giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 8 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Câu hỏi cùng chủ đề