Which of the following statements does the writer most agree with? A. You cannot be forced to learn music. B. Children should learn music at school. C. Parents are the best teachers of musi

Which of the following statements does the writer most agree with?

A. You cannot be forced to learn music.
B. Children should learn music at school.
C. Parents are the best teachers of music.
D. Playing the piano is easier than the guitar.

Đáp án A

Những phát biểu nào sau đây mà người viết đồng ý với?
A. Bạn không thể bị ép buộc học nhạc.
B. Trẻ em nên học nhạc ở trường.
C. Cha mẹ là giáo viên tốt nhất của âm nhạc.
D. Chơi đàn piano dễ hơn chơi đàn guitar.
Căn cứ vào thông tin:
“I just hadn’t had the time to figure that out because my mom was trying so hard to get me to do something that did not come naturally to me and that I had no desire to do.”
(Tôi chỉ không có thời gian để nhận ra điều đó bởi vì mẹ tôi đã cố gắng rất nhiều để bắt tôi làm điều gì đó mà không tự nhiên với tôi và tôi không muốn làm.)
=> Tác giả thấy rằng dù được mẹ cho học chơi đàn piano rất sớm nhưng tác giả không có đam mê và sự thích thú nên không thể trở nên giỏi được. Về sau, tác giả tự thấy yêu thích nhạc rock và đã khám phá ra được tài năng chơi đàn guitar của mình

=> Tác giả muốn nói rằng không thể bắt ép trẻ học nhạc, mà hãy để nhạc đến với chúng một cách tự nhiên.

Câu hỏi cùng chủ đề