Which of the following does the passage mainly discuss? A. Tidal energy system and its working principle B. Currents and flow of ocean and seas C. Tidal turbine and its environmental effec

Which of the following does the passage mainly discuss?

A. Tidal energy system and its working principle
B. Currents and flow of ocean and seas
C. Tidal turbine and its environmental effects
D. Tidal energy in comparison with hydro energy

Đáp án A

Đoạn văn chủ yếu bàn đến vấn đề nào sau đây?
A. Hệ thống năng lượng thủy triều và nguyên lý làm việc của nó
B. Dòng chảy của đại dương và biển
C. Tua bin thủy triều và các hiệu ứng môi trường
D. Năng lượng thủy triều so sánh với thủy điện
Căn cứ thông tin đoạn 1, đoạn này đã khái quát nội dung toàn bài:
A Tidal Stream Generation system reduces some of the environmental effects of tidal barrages by using turbine generators beneath the surface of the water. Major tidal flows and ocean currents, like the Gulf Stream, can be exploited to extract its tidal energy using underwater rotors and turbines.

(Hệ thống phát điện bằng dòng thủy triều làm giảm một số tác động môi trường của các rào chắn thủy triều bằng cách sử dụng các máy phát điện dùng tua-bin bên dưới mặt nước. Các dòng thủy triều lớn và dòng chảy đại dương, như dòng Gulf Stream, có thể được khai thác để giải phóng năng lượng thủy triều của nó bằng cách sử dụng rô-to và tua-bin dưới nước.)

Câu hỏi cùng chủ đề