What does the author probably mean by using the expression “children interrupt their education to go to school” (lines 2-3)? A. Going to several different schools is educationally beneficial.

A.    Going to several different schools is educationally beneficial.
B.    School vacations interrupt the continuity of the school year.
C.    Summer school makes the school year too long.
D.    All of life is an education.

Trả lời

Thông tin: Nevertheless, it has been said that today children interrupt their education to go to school … Education knows no bounds … It includes both the formal learning that takes place in schools and the whole universe of informal learning.

Dịch nghĩa: Tuy nhiên, nó đã được nói rằng ngày nay trẻ em làm gián đoạn giáo dục của chúng để đi học ... Giáo dục không có giới hạn nào ... Nó bao gồm cả việc học tập chính thức diễn ra trong trường học và toàn thể vũ trụ của việc học phi chính thức.

Như vậy câu “children interrupt their education to go to school” có hàm ý là tất cả các phương diện của cuộc sống đều là giáo dục, chứ không phải chỉ có học ở trường mới là học.

Phương án D. All of life is an education = Tất cả cuộc sống là sự giáo dục; là phương án nêu chủ đề của bài đọc chính xác nhất.

A. Going to several different schools is educationally beneficial = Đi học ở nhiều trường khác nhau là có lợi ích về mặt giáo dục.

Không có thông tin như vậy trong bài.

B. School vacations interrupt the continuity of the school year = Các kì nghỉ ở trường làm gián đoạn sự lien tục của năm học.

Không có thông tin như vậy trong bài.

C. Summer school makes the school year too long = Học hè khiến cho năm học quá dài.

Câu hỏi cùng chủ đề