Việc ứng dụng vi sinh vật để sản xuất nước tương, nước mắm dựa trên cơ sở khoa học nào

Câu hỏi 6 trang 126 Sinh học 10: Việc ứng dụng vi sinh vật để sản xuất nước tương, nước mắm dựa trên cơ sở khoa học nào?

Trả lời

Cơ sở khoa học của việc ứng dụng vi sinh vật để sản xuất nước tương, nước mắm: Một số vi sinh vật có khả năng sinh tổng hợp protein ngoại bào để phân giải protein trong đậu tương, cá thành các sản phẩm giàu amino acid như nước tương, nước mắm.

Xem thêm lời giải bài tập Sinh học  lớp 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 16: Công nghệ tế bào

Ôn Tập Chương 2

Bài 17: Vi sinh vật và các phương pháp nghiên cứu vi sinh vật

Bài 18: Sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật

Bài 19: Quá trình tổng họp phân giải ở vi sinh vật

Bài 20: Thành tựu của công nghệ vi sinh vật và ứng dụng của vi sinh vật

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả