Vì sao sâu, bệnh hại làm giảm giá trị dinh dưỡng, để lại độc tố trong nông sản, gây độc cho người

Câu hỏi 2 trang 65 Công nghệ 10: Vì sao sâu, bệnh hại làm giảm giá trị dinh dưỡng, để lại độc tố trong nông sản, gây độc cho người sử dụng?

Trả lời

Vì sâu bệnh tác động xấu đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Ngoài ra người trồng sẽ phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để sâu bệnh, thì sẽ để lại tồn dư chất hóa học gây ảnh hưởng sức khỏe đến người sử dụng.

Xem thêm lời giải bài tập sgk Công nghệ 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 11: Phương pháp nhân giống cây trồng

Ôn tập chủ đề 4: Công nghệ giống cây trồng

Bài 12: Tác hại của sâu, bệnh đối với cây trồng

Bài 13: Sâu hại cây trồng

Bài 14: Bệnh hại cây trồng

Bài 15: Biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả