Vì sao không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc?
Vì sao không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc?
Vì sao không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc?
Không nên sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc vì:
- Những thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khoẻ thậm chí là tính mạng người tiêu dùng như gây ngộ độc cấp tính hoặc gây nhiễm độc mạn tính.
- Ngoài ra, khi gặp các vấn đề về sức khỏe do sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc thì cơ quan chức năng không thể nào truy xuất được nguồn gốc thực phẩm, dẫn đến những hậu quả lớn. Ví dụ có thể gây độc cho nhiều người, gây độc lặp đi lặp lại hoặc có thể vượt qua vòng kiểm soát của cơ quan chức năng về kiểm soát chất lượng hàng hóa.