Vì sao hô hấp tế bào gây ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình bảo quản lương thực
Câu hỏi thảo luận 10 trang 118 KHTN lớp 7: Vì sao hô hấp tế bào gây ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình bảo quản lương thực, thực phẩm?
Câu hỏi thảo luận 10 trang 118 KHTN lớp 7: Vì sao hô hấp tế bào gây ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình bảo quản lương thực, thực phẩm?
Hô hấp tế bào là quá trình phân giải các chất hữu cơ. Trong quá trình bảo quản, cường độ hô hấp tế bào càng cao thì khối lượng, chất lượng của lương thực, thực phẩm càng sụt giảm nhanh chóng. Bởi vậy, trong quá trình bảo quản, người ta thường áp dụng các biện pháp để khống chế hoạt động hô hấp tế bào của lương thực, thực phẩm xuống mức tối thiểu.
Xem thêm lời giải SGK Khoa học tự nhiên lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 24: Thực hành chứng minh quang hợp ở cây xanh
Bài 26: Thực hành về hô hấp tế bào ở thực vật thông qua sự nảy mầm của hạt
Bài 27: Trao đổi khí ở sinh vật
Bài 28: Vai trò của nước và các chất dinh dưỡng đối với cơ thể sinh vật