Vì sao các loại hạt được đem phơi khô trước khi đưa vào kho bảo quản
Câu hỏi thảo luận 12 trang 119 KHTN lớp 7: Vì sao các loại hạt được đem phơi khô trước khi đưa vào kho bảo quản?
Câu hỏi thảo luận 12 trang 119 KHTN lớp 7: Vì sao các loại hạt được đem phơi khô trước khi đưa vào kho bảo quản?
Phơi khô nhằm làm giảm hàm lượng nước trong hạt. Mà nước là nguyên liệu và môi trường tham ra trực tiếp vào quá trình hô hấp tế bào. Do đó, khi hàm lượng nước giảm, quá trình hô hấp tế bào trong hạt sẽ được giữ ở mức tối thiểu. Nhờ vậy, hạt giữ được chất lượng và khả năng nảy mầm.
Xem thêm lời giải SGK Khoa học tự nhiên lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 24: Thực hành chứng minh quang hợp ở cây xanh
Bài 26: Thực hành về hô hấp tế bào ở thực vật thông qua sự nảy mầm của hạt
Bài 27: Trao đổi khí ở sinh vật
Bài 28: Vai trò của nước và các chất dinh dưỡng đối với cơ thể sinh vật