Vì sao các dụng cụ nấu ăn như nồi, xoong, chảo,… thường làm bằng inox

Tìm hiểu thêm 1 trang 34 Khoa học tự nhiên lớp 6: Vì sao các dụng cụ nấu ăn như nồi, xoong, chảo,… thường làm bằng inox có thành phần chính là sắt; nhưng phần tay cầm của chúng lại làm bằng gỗ hoặc nhựa?

Trả lời

Do sắt là kim loại nên dẫn nhiệt tốt. Do đó để tránh bị bỏng tay, thì phần tay cầm của chúng thường làm bằng gỗ hoặc nhựa (những chất dẫn nhiệt kém hơn).

Xem thêm lời giải bài tập SGK KHTN lớp 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:

 Bài tập Chủ đề 1 và 2

 Bài 5: Sự đa dạng của chất

 Bài 6: Tính chất và sự chuyển thể của chất

 Bài 7: Oxygen và không khí

 Bài tập Chủ đề 3 và 4

 Bài 8: Một số vật liệu, nhiên liệu và nguyên liệu thông dụng

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả