Vì sao các chất dinh dưỡng trong hạt phân tan chậm có kiểm soát không tan ngay vào dung dịch

Luyện tập trang 46 Công nghệ 10: Vì sao các chất dinh dưỡng trong hạt phân tan chậm có kiểm soát không tan ngay vào dung dịch đất sau khi bón?

Trả lời

Sau khi được bón vào đất trồng, lớp vỏ bọc của phân tan chậm để nhằm kiểm soát mức độ tan của phân bón phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng, bảo vệ các chất dinh dưỡng không phân giải ngay lập tức vào đất trồng.

Xem thêm lời giài bài tập sgk Công Nghệ 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Ôn tập chủ đề 2: Đất trồng

Bài 7: Một số loại phân bón thường dùng trong trồng trọt

Bài 8: Ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất phân bón

Ôn tập chủ đề 3: Phân bón

Bài 9: Giống cây trồng

Bài 10: Phương pháp chọn, tạo giống cây trồng

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả