Vì sao bệnh hại lại làm giảm năng suất và phẩm chất cây trồng

Câu hỏi 1 trang 73 Công nghệ 10: Vì sao bệnh hại lại làm giảm năng suất và phẩm chất cây trồng?

Trả lời

Bệnh hại lại làm giảm năng suất và phẩm chất cây trồng vì:

Bệnh hại có ảnh hưởng xấu đến cây trồng, làm cây trồng sinh trưởng, phát triển kém; năng suất và chất lượng nông sản giảm, thậm chí không cho thu hoạch hoặc cây trồng bị chết.

Xem thêm lời giải bài tập sgk Công nghệ 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 12: Tác hại của sâu, bệnh đối với cây trồng

Bài 13: Sâu hại cây trồng

Bài 14: Bệnh hại cây trồng

Bài 15: Biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng

Ôn tập chủ đề 5: Phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng

Bài 16: Quy trình trồng trọt

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả