Câu hỏi:
12/01/2024 62
Vào mùa lạnh, thời tiết hanh khô, người ta thường bôi kem chống nẻ vào môi và gót chân để tránh bị nứt nẻ. Hãy giải thích cơ sở cho hiện tượng trên.
Trả lời:
Giải bởi Vietjack
Vào mùa lạnh, thời tiết hanh, khô, cơ thể chúng ta dễ bị mất nước và bị nứt nẻ, đặc biệt là ở môi, gót chân. Để hạn chế trường hợp trên, chúng ta sử dụng kem chống nẻ. Nguyên nhân là do kem chống nẻ có bản chất là lipid, có tính kị nước (không thấm nước) nên có thể hạn chế được sự thoát hơi nước ra ngoài. Nhờ đó, tình trạng da khô, nứt nẻ được cải thiện.
Vào mùa lạnh, thời tiết hanh, khô, cơ thể chúng ta dễ bị mất nước và bị nứt nẻ, đặc biệt là ở môi, gót chân. Để hạn chế trường hợp trên, chúng ta sử dụng kem chống nẻ. Nguyên nhân là do kem chống nẻ có bản chất là lipid, có tính kị nước (không thấm nước) nên có thể hạn chế được sự thoát hơi nước ra ngoài. Nhờ đó, tình trạng da khô, nứt nẻ được cải thiện.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Những bộ phận nào của tế bào tham gia vào việc vận chuyển protein ra khỏi tế bào?
Xem đáp án »
12/01/2024
108
Câu 5:
Hoạt động nào sau đây của tế bào khởi động cho quá trình truyền tín hiệu?
Xem đáp án »
12/01/2024
88
Câu 7:
Khi tiến hành thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme amylase, nếu không sử dụng mẫu vật là khoai tây, ta có thể thay thế bằng
Xem đáp án »
12/01/2024
79
Câu 10:
Bản chất của quá trình hô hấp tế bào là một chuỗi các phản ứng
Xem đáp án »
12/01/2024
71
Câu 11:
Thành phần nào của tế bào có vai trò tiếp nhận phân tử tín hiệu?
Xem đáp án »
12/01/2024
69
Câu 12:
Trong quá trình phân giải hiếu khí, một phần năng lượng bị mất đi dưới dạng
Xem đáp án »
12/01/2024
68
Câu 13:
Các nguyên tố hóa học nào là thành phần bắt buộc của phân tử protein?
Xem đáp án »
12/01/2024
64
Câu 14:
Đâu không phải là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến hoạt tính của enzyme?
Xem đáp án »
12/01/2024
64