Câu hỏi:
12/01/2024 79
Khi tiến hành thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme amylase, nếu không sử dụng mẫu vật là khoai tây, ta có thể thay thế bằng
A. các loại củ có hàm lượng lipid cao.
B. các loại thịt có hàm lượng protein cao.
C. các loại thịt có hàm lượng lipid cao.
D. các loại củ có hàm lượng tinh bột cao.
Đáp án chính xác
Trả lời:
Giải bởi Vietjack
Đáp án đúng là: D
Enzyme amylase là enzyme xúc tác cho phản ứng phân giải tinh bột → Khi tiến hành thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme amylase, nếu không sử dụng mẫu vật là khoai tây, ta có thể thay thế bằng các loại củ có hàm lượng tinh bột cao.
Đáp án đúng là: D
Enzyme amylase là enzyme xúc tác cho phản ứng phân giải tinh bột → Khi tiến hành thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme amylase, nếu không sử dụng mẫu vật là khoai tây, ta có thể thay thế bằng các loại củ có hàm lượng tinh bột cao.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Những bộ phận nào của tế bào tham gia vào việc vận chuyển protein ra khỏi tế bào?
Xem đáp án »
12/01/2024
107
Câu 5:
Hoạt động nào sau đây của tế bào khởi động cho quá trình truyền tín hiệu?
Xem đáp án »
12/01/2024
88
Câu 9:
Bản chất của quá trình hô hấp tế bào là một chuỗi các phản ứng
Xem đáp án »
12/01/2024
70
Câu 10:
Thành phần nào của tế bào có vai trò tiếp nhận phân tử tín hiệu?
Xem đáp án »
12/01/2024
69
Câu 11:
Trong quá trình phân giải hiếu khí, một phần năng lượng bị mất đi dưới dạng
Xem đáp án »
12/01/2024
67
Câu 12:
Đâu không phải là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến hoạt tính của enzyme?
Xem đáp án »
12/01/2024
64
Câu 13:
Các nguyên tố hóa học nào là thành phần bắt buộc của phân tử protein?
Xem đáp án »
12/01/2024
63
Câu 15:
Vào mùa lạnh, thời tiết hanh khô, người ta thường bôi kem chống nẻ vào môi và gót chân để tránh bị nứt nẻ. Hãy giải thích cơ sở cho hiện tượng trên.
Xem đáp án »
12/01/2024
61