Vanilin là hợp chất thiên nhiên, được sử dụng rộng rãi với chức năng là chất phụ gia bổ sung hương thơm

Vanilin là hợp chất thiên nhiên, được sử dụng rộng rãi với chức năng là chất phụ gia bổ sung hương thơm trong các loại đồ ăn, đồ uống, bánh kẹo, nước hoa… Vanillin có công thức cấu tạo như sau:

Vanilin là hợp chất thiên nhiên, được sử dụng rộng rãi với chức năng là chất phụ gia bổ sung hương thơm (ảnh 1)

Nhận định nào sai về vanilin?

A. Có tổng số 19 liên kết xichma (σ) trong phân tử vanilin.

B. Phân tử vanilin có chứa đồng thời các nhóm chức ancol, anđehit và este.

C. Vanilin phản ứng được với dung dịch AgNO3 trong NH3 khi đun nóng.

D. Vanilin có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất.

Trả lời

A. Đúng, vanilin có 19 liên kết xichma (σ).

Vanilin là C8H8O3, có 7C-H, 4C-O, 1O-H, 7C-C

B. Sai, vanilin có 3 loại nhóm chức: phenol, anđehit và ete.

C. Đúng, vanilin có -CHO nên phản ứng được với dung dịch AgNO3 trong NH3 khi đun nóng.

D. Đúng, CTPT và CTĐGN đều là C8H8O3

Chọn B

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả