Unless the local authorities have not yet (26)...................the courage to ban most traffic from the streets, in which case the city center is congested by day, and a gigantic car park by night.

A. picked up

B. plucked up
C. took up
D. held up

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. picked up (v-ed): đón                    B. plucked up (v-ed): chộp, kéo, giật, …

C. took up (v-ed): đảm nhiệm, tiếp nhận    D. held up (v-ed): trì hoãn

pluck up the courage to do something: lấy dũng khí, can đảm để làm gì

Unless the local authorities have not yet (26) plucked up the courage to ban most traffic from the streets, in which case the city center is congested by day, and a gigantic car park by night.

Tạm dịch: Trừ khi chính quyền địa phương vẫn chưa lấy được dũng khí để cấm hầu hết việc đi lại ở các con đường, trong trường hợp đó thì trung tâm thành phố vẫn bị tắc nghẽn vào ban ngày và là một bãi đậu xe khổng lồ vào ban đêm.

Chọn B

Dịch đoạn văn:

Ở hầu hết các thành phố thủ đô, những nơi đã được xây dựng rất lâu trước thời hoàng kim của xe cá nhân, thì hiếm khi có đủ không gian cho việc đi lại, và chắc chắn không đủ chỗ cho xe đậu. Những chiếc xe buýt thì di chuyển chậm chạp vì lưu lượng giao thông dẫn đến kết quả là khuyến khích nhiều người hơn bỏ phương tiện công cộng. Việc cấm đi lại ở một số khu vực có thể cải thiện tình hình, nhưng một giải pháp như vậy có thể không thực sự làm giảm số lượng xe ô tô đi vào thành phố. Thực chất thì những gì xảy ra là nhu cầu về việc sử dụng xe cộ cá nhân đã trở thành ưu tiên số một, và những chức năng trước đây của khu vực trung tâm thành phố như điểm hội họp và tập trung cho cuộc sống xã hội thì đã bị mất. Thành phố mới không thể tồn tại nếu không có hàng loạt đường vành đai. Những bãi đậu xe khổng lồ là những cung điện mới của thành phố. Trong giờ làm việc trong ngày, luôn có sự ồn ào liên tục của giao thông, nhưng trung tâm thành phố gần như trống rỗng vào ban đêm, ngoại trừ một vài người vô gia cư ở các bậc thềm cửa ra vào. Hầu hết mọi người đều di chuyển ra vùng ngoại ô, và chỉ có rất ít người sống trong trung tâm thành phố có ô tô, bởi vì thường chẳng có chỗ nào để đậu xe cả. Thành phố cổ, với những con đường chật hẹp, có thể vẫn giữ được không gian sống động, nhưng chỉ là có thể thôi bởi vì nó tồn tại như một hòn đảo, nơi mà không có xe hơi nào được phép đi vào. Trừ khi chính quyền địa phương vẫn chưa lấy được dũng khí để cấm hầu hết việc đi lại ở các con đường, trong trường hợp đó thì trung tâm thành phố vẫn bị tắc nghẽn vào ban ngày và là một bãi đậu xe khổng lồ vào ban đêm.

Câu hỏi cùng chủ đề