Tinh thể chất rắn X không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước. X có nhiều trong cây mía, củ cải đường

Tinh thể chất rắn X không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước. X có nhiều trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt. Trong công nghiệp, X được chuyển hóa thành chất Y dùng để tráng gương, tráng ruột phích. Tên gọi của X và Y lần lượt là

A. glucozơ và saccarozơ.                           

B. saccarozơ và sobitol.

C. glucozơ và fructozơ.                             
D. saccarozơ và glucozơ.

Trả lời

X có nhiều trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt —> X là saccarozơ.

Từ X được chuyển hóa thành chất Y dùng để tráng gương, tráng ruột phích —> Y là glucozơ.

Chọn D

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả