Tiêu chí nào của trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc?

Tiêu chí nào của trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc?

Trả lời

- Tiêu chí liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm:

+ Giống phải có nguồn gốc rõ ràng và được phép sử dụng

+ Đất và giá thể trồng đảm bảo

 + Phân bón, chất phụ gia và thuốc bảo vệ thực vật

+ Nước tưới và nước rửa sản phẩm

+ Kho, nhà xưởng

+ Kiểm tra, đánh giá thường kì

- Tiêu chí liên quan đến an toàn lao động

+ Người lao động được đào tạo, đảm bảo an toàn lao động và điều kiện làm việc

+ Kiểm tra, đánh giá thường kì

- Tiêu chí liên quan đến bảo vệ môi trường:

+ Vùng sản xuất an toàn, không bị ô nhiễm

+ Phân bón, chất phụ gia và thuốc bảo vệ thực vật

+ Chất thải, nước thải trong quá trình sản xuất

+ Kiểm tra, đánh giá thường kì

- Tiêu chí liên quan đến truy xuất nguồn gốc

+ Giống phải có nguồn gốc rõ ràng và được phép sử dụng

+ Hồ sơ được ghi chép và lưu trữ đầy đủ

+ Kiểm tra, đánh giá thường kì

+ Có quy trình khiếu nại và giải quyết khiếu nại rõ ràng và hợp lí

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả