- Tiêu chí liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm:
+ Giống phải có nguồn gốc rõ ràng và được phép sử dụng
+ Đất và giá thể trồng đảm bảo
+ Phân bón, chất phụ gia và thuốc bảo vệ thực vật
+ Nước tưới và nước rửa sản phẩm
+ Kho, nhà xưởng
+ Kiểm tra, đánh giá thường kì
- Tiêu chí liên quan đến an toàn lao động
+ Người lao động được đào tạo, đảm bảo an toàn lao động và điều kiện làm việc
+ Kiểm tra, đánh giá thường kì
- Tiêu chí liên quan đến bảo vệ môi trường:
+ Vùng sản xuất an toàn, không bị ô nhiễm
+ Phân bón, chất phụ gia và thuốc bảo vệ thực vật
+ Chất thải, nước thải trong quá trình sản xuất
+ Kiểm tra, đánh giá thường kì
- Tiêu chí liên quan đến truy xuất nguồn gốc
+ Giống phải có nguồn gốc rõ ràng và được phép sử dụng
+ Hồ sơ được ghi chép và lưu trữ đầy đủ
+ Kiểm tra, đánh giá thường kì
+ Có quy trình khiếu nại và giải quyết khiếu nại rõ ràng và hợp lí