Thủy phân đến cùng tinh bột thu được           A. fructozơ và glucozơ.  

Dựa vào các thông tin được cung cấp dưới đây để trả lời các câu từ 94 đến 96

Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, không tan trong nước nguội. Trong nước nóng từ 65°C trở lên, tinh bột chuyển thành dung dịch keo (hồ tinh bột). Tinh bột có nhiều trong các loại hạt (gạo, mì, ngô,...), củ (khoai, sắn,...), quả (táo, chuối,...).

Tinh bột là hỗn hợp của hai loại polisaccarit: amilozơ và amilopectin. Cả hai đều có công thức phân tử là (C6H10O5)n trong đó (C6H10O5) là gốc a - glucozơ. Trong mỗi hạt tinh bột, amilopectin là vỏ bọc nhận amilozơ. Amilozơ tan được trong nước, amilopectin hầu như không tan, trong nước nóng amilopectin trương lên tạo thành hồ. Tính chất này quyết định đến tính dẻo của hạt có tinh bột.

Thủy phân đến cùng tinh bột thu được

A. fructozơ và glucozơ.                      

B. glucozơ.

C. saccarozo.                                                 
D. xenlulozơ.

Trả lời

Tinh bột là hỗn hợp của hai loại polisaccarit: amilozơ và amilopectin. Cả hai đều có công thức phân tử là (C6H10O5)n trong đó (C6H10O5) là gốc α–glucozơ. Nên thủy phân đến cùng tinh bột thu được glucozơ.

Chọn B

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả