Câu hỏi:

14/04/2024 12

Thông thường, thức ăn được lưu giữ ở dạ dày trong bao lâu ?

A. 1 – 2 giờ

B. 3 – 6 giờ

Đáp án chính xác

C. 6 – 8 giờ

D. 10 – 12 giờ

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án B

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Thành phần nào dưới đây của thức ăn hầu như không bị tiêu hoá trong khoang miệng

Xem đáp án » 14/04/2024 19

Câu 2:

Đặc điểm nào của ruột non giúp chúng tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng

Xem đáp án » 14/04/2024 17

Câu 3:

Tại ruột già xảy ra hoạt động nào dưới đây 

Xem đáp án » 14/04/2024 17

Câu 4:

Cơ quan nào đóng vai trò chủ yếu trong cử động nuốt ?

Xem đáp án » 14/04/2024 16

Câu 5:

Qua tiêu hoá, lipit sẽ được biến đổi thành

Xem đáp án » 14/04/2024 15

Câu 6:

Sự kiện nào dưới đây xảy ra khi chúng ta nuốt thức ăn ?

Xem đáp án » 14/04/2024 15

Câu 7:

Chất nhày trong dịch vị có tác dụng gì ?

Xem đáp án » 14/04/2024 15

Câu 8:

Lớp cơ của thành ruột non được cấu tạo từ mấy loại cơ ?

Xem đáp án » 14/04/2024 15

Câu 9:

Độ axit cao của thức ăn khi xuống tá tràng chính là tín hiệu

Xem đáp án » 14/04/2024 15

Câu 10:

Tuyến tiêu hoá nào dưới đây không nằm trong ống tiêu hoá ?

Xem đáp án » 14/04/2024 14

Câu 11:

Thức ăn được đẩy từ dạ dày xuống ruột nhờ hoạt động nào sau đây ?

1. Sự co bóp của cơ vùng tâm vị

2. Sự co bóp của cơ vòng môn vị

3. Sự co bóp của các cơ dạ dày

Xem đáp án » 14/04/2024 14

Câu 12:

Trong các bộ phận dưới đây, quá trình tiêu hoá thức ăn về mặt hoá học diễn ra mạnh mẽ nhất ở bộ phận nào

Xem đáp án » 14/04/2024 14

Câu 13:

Trong ống tiêu hoá của người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng thuộc về bộ phận nào

Xem đáp án » 14/04/2024 14

Câu 14:

Có khoảng bao nhiêu phần trăm lipit được vận chuyển theo con đường máu

Xem đáp án » 14/04/2024 14

Câu 15:

Biện pháp nào dưới đây giúp làm tăng hiệu quả tiêu hoá và hấp thụ thức ăn

Xem đáp án » 14/04/2024 14