Câu hỏi:

14/04/2024 35

Thành phần nào dưới đây của thức ăn hầu như không bị tiêu hoá trong khoang miệng

A. Tất cả các phương án còn lại

Đáp án chính xác

B. Lipit

C. Vitamin

D. Nước

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án A

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đặc điểm nào của ruột non giúp chúng tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng

Xem đáp án » 14/04/2024 37

Câu 2:

Thức ăn được đẩy từ dạ dày xuống ruột nhờ hoạt động nào sau đây ?

1. Sự co bóp của cơ vùng tâm vị

2. Sự co bóp của cơ vòng môn vị

3. Sự co bóp của các cơ dạ dày

Xem đáp án » 14/04/2024 35

Câu 3:

Độ axit cao của thức ăn khi xuống tá tràng chính là tín hiệu

Xem đáp án » 14/04/2024 34

Câu 4:

Tại ruột già xảy ra hoạt động nào dưới đây 

Xem đáp án » 14/04/2024 34

Câu 5:

Biện pháp nào dưới đây giúp cải thiện tình trạng táo bón

1. Ăn nhiều rau xanh

2. Hạn chế thức ăn chứa nhiều tinh bột và prôtêin

3. Uống nhiều nước

4. Uống chè đặc

Xem đáp án » 14/04/2024 33

Câu 6:

Chất nhày trong dịch vị có tác dụng gì ?

Xem đáp án » 14/04/2024 32

Câu 7:

Dịch ruột và dịch mật đổ vào bộ phận nào của ống tiêu hoá ?

Xem đáp án » 14/04/2024 32

Câu 8:

Vi khuẩn Helicobacter pylori – thủ phạm gây viêm loét dạ dày – kí sinh ở đâu trên thành cơ quan này

Xem đáp án » 14/04/2024 32

Câu 9:

Qua tiêu hoá, lipit sẽ được biến đổi thành

Xem đáp án » 14/04/2024 31

Câu 10:

Tuyến tiêu hoá nào dưới đây không nằm trong ống tiêu hoá ?

Xem đáp án » 14/04/2024 31

Câu 11:

Cơ quan nào đóng vai trò chủ yếu trong cử động nuốt ?

Xem đáp án » 14/04/2024 31

Câu 12:

Có khoảng bao nhiêu phần trăm lipit được vận chuyển theo con đường máu

Xem đáp án » 14/04/2024 31

Câu 13:

Biện pháp nào dưới đây giúp làm tăng hiệu quả tiêu hoá và hấp thụ thức ăn

Xem đáp án » 14/04/2024 31

Câu 14:

Quá trình biến đổi lí học và hoá học của thức ăn diễn ra đồng thời ở bộ phận nào dưới đây

Xem đáp án » 14/04/2024 30

Câu 15:

Chất nào dưới đây bị biến đổi thành chất khác qua quá trình tiêu hoá

Xem đáp án » 14/04/2024 30