Câu hỏi:

28/02/2024 44

Thời gian ủ sữa chua l?

A. 1-2 giờ

B. 2-4 giờ

C. 5-10 giờ

D. 8-12 giờ

Đáp án chính xác

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Thời gian lí tưởng là 8 – 12 giờ để vi khuẩn hoạt động làm cho sữa có độ chua nhất định. Nếu ủ ít hơn mức thời gian trên sữa sẽ chưa đủ độ chua, còn nếu để quá lâu thì sữa sẽ chua quá và bị biến đổi gây hư hỏng.

Đáp án cần chọn là: D

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Vi khuẩn có bao nhiêu hình dạng điển hình

Xem đáp án » 28/02/2024 55

Câu 2:

Sữa chua được lên men từ vi khuẩn nào sau đây:

Xem đáp án » 28/02/2024 52

Câu 3:

Môi trường sống của vi khuẩn

Xem đáp án » 28/02/2024 48

Câu 4:

Đặc điểm nào dưới đây nói về vi khuẩn là đúng?

Xem đáp án » 28/02/2024 48

Câu 5:

Bước nhuộm xanh methylene khi làm tiêu bản quan sát vi khuẩn trong nước dưa muối, cà muối có ý nghĩa gì?

Xem đáp án » 28/02/2024 48

Câu 6:

Biện pháp nào có phần khác so với bệnh do vi khuẩn và virus gây ra.

Xem đáp án » 28/02/2024 48

Câu 7:

Nước được sử dụng làm sữa chua l?

Xem đáp án » 28/02/2024 47

Câu 8:

Vi khuẩn chỉ quan sát được bằng

Xem đáp án » 28/02/2024 46

Câu 9:

Phát biểu nào dưới đây không đúng khi nói về vai trò vi khuẩn?

Xem đáp án » 28/02/2024 46

Câu 10:

Đâu không phải là ứng dụng của vi khuẩn:

Xem đáp án » 28/02/2024 46

Câu 11:

Chức năng của tế bào chất của vi khuẩn

Xem đáp án » 28/02/2024 44

Câu 12:

Vi khuẩn là những sinh vật:

Xem đáp án » 28/02/2024 43

Câu 13:

Tác hại của vi khuẩn l?

Xem đáp án » 28/02/2024 43

Câu 14:

Tự cầu khuẩn gây bệnh nhiễm khuẩn trên da có đặc điểm gì:

Xem đáp án » 28/02/2024 42

Câu 15:

Vi khuẩn được sử dụng lên men dưa muối

Xem đáp án » 28/02/2024 42

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »