There is a limit to the level of pollution they can (26) ___________ and down at street level, their roots are being seriously disturbed by the digging needed to make way for telephone, television and other cables.

A. stand in for

B. face up to
C. put up with
D. fall back on

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. stand in for: thay thế tạm thời

B. face up to: chấp nhận một điều không thỏa đáng

C. put up with: chịu đựng

D. fall back on: có thể dùng trong trường hợp khẩn cấp

There is a limit to the level of pollution they can (26) put up with and down at street level, their roots are being seriously disturbed by the digging needed to make way for telephone, television and other cables.

Tạm dịch: Có một giới hạn về mức độ ô nhiễm mà chúng có thể chịu đựng được và dưới đường phố, gốc rễ của chúng đang bị xáo trộn nghiêm trọng bởi sự cần thiết của việc đào đường cho hệ thống điện thoại, truyền hình và các loại cáp khác.

Chọn C

Dịch bài đọc:

CÂY CỐI CỦA CUỘC SỐNG

Cây cối là một trong những sinh vật lớn nhất và sống lâu nhất trên trái đất, một số cây có niên đại lâu hơn các tòa nhà cổ nhất. Nhưng cây cối không những đẹp, mà chúng còn đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Ở quy mô toàn thế giới, các khu rừng giúp làm chậm các tác động của sự nóng lên toàn cầu bằng cách sử dụng khí đốt được gọi là carbon dioxide và thải ra oxy mà chúng ta cần để thở. Ở cấp độ khu vực địa phương, cây xanh cũng mang lại lợi ích quan trọng đối với môi trường. Cung cấp bóng râm và nơi trú ẩn, do đó làm giảm lượng năng lượng cần thiết để sưởi ấm và làm mát các tòa nhà gần đó; đồng thời, chúng cũng loại bỏ các tạp chất khác từ không khí mà chúng ta hít thở.

Cây xanh đô thị đặc biệt quan trọng bởi vì đối với nhiều người, chúng là thứ duy nhất cung cấp sự kết nối giữa con người với thế giới tự nhiên. Hơn nữa, cây đô thị cũng cung cấp nơi ở cho chim và động vật nhỏ. Không có cây, chúng ta sẽ mất niềm vui khi nhìn thấy những sinh vật này trong các thành phố. Đáng tiếc, trong khi cây cối trong thành phố đang bị đe dọa. Có một giới hạn về mức độ ô nhiễm mà chúng có thể chịu đựng được và ở đường phố, gốc rễ của chúng đang bị xáo trộn nghiêm trọng bởi sự cần thiết của việc đào đường cho hệ thống điện thoại, truyền hình và các loại cáp khác.

Câu hỏi cùng chủ đề