The word "adulation" in paragraph 1 is closest in meaning to _______. A. excessive admiration B. deserved attention C. considerable controversy D. unrealistic expectation

The word "adulation" in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

A. excessive admiration
B. deserved attention
C. considerable controversy
D. unrealistic expectation

Đáp án A

Từ “adulation” trong đoạn 1 đồng nghĩa với ________________.
A. sự ngưỡng mộ thái quá
B. sự chú ý xứng đáng
C. cuộc tranh cãi mạnh đáng kể
D. sự mong đợi viển vông, không thực tế
Căn cứ vào ngữ cảnh của đoạn sau:
“Whatever the achievements of other members of the comprehensive school, it is Henry, with his soulful eyes and glossy hair, who has hogged the limelight, appearing on television in Britain and abroad. Yet despite all the public adulation, Henry stirs up no envy or resentment among the 2000 students – in fact, they all adore him.”
(Bất kể thành tích của các thành viên khác trong trường toàn diện, chính là Henry, với đôi mắt có hồn và mái tóc bóng mượt, người đã lấp lánh ánh đèn sân khấu, xuất hiện trên truyền hình ở Anh và nước ngoài. Tuy nhiên, bất chấp tất cả sự ngưỡng mộ thái quá của công chúng, Henry không khuấy động sự ghen tị hay phẫn nộ giữa 2000 sinh viên - thực tế, tất cả họ đều ngưỡng mộ anh.)
=>Adulation /ˌædʒəˈleɪʃən/ (n): sự ngưỡng mộ thái quá, tán dương, ca ngợi nhiều hơn mức xứng đáng

Câu hỏi cùng chủ đề