The Sea Shepherd was hunting _____________. A. Portugal B. the Sierra C. the Atlantic Ocean D. whales

The Sea Shepherd was hunting _____________.

A. Portugal
B. the Sierra
C. the Atlantic Ocean
D. whales

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tàu Sea Shepherd đang săn lùng_______________.

A. Bồ Đào Nha                                       B. tàu Sierra

C. Đại Tây Dương                                  D. cá voi

Thông tin: Watson and the people who work on the Sea Shepherd were hunting on the Atlantic Ocean near Portugal. However, they had a strange prey; instead of hunting for animals, their prey was a ship, the Sierra.

Tạm dịch: Watson và mọi người trên Sea Shepherd đang săn bắt trên Đại Tây Dương gần Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, họ đã có một con mồi kỳ lạ; thay vì săn bắn động vật, con mồi của họ là một con tàu, Sierra.

Chọn B

Dịch bài đọc:

CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

Paul Watson là một nhà hoạt động vì môi trường. Ông là một người luôn tin rằng mình phải hành động, chứ không chỉ là nói suông. Paul tin vào việc bảo vệ các loài động vật đang bị đe dọa, và ông bảo vệ chúng bằng những cách gây nhiều tranh cãi. Một số người nghĩ rằng Watson là một người anh hùng và rất ngưỡng mộ ông. Những người khác lại nghĩ rằng ông là một tên tội phạm.

Ngày 16 tháng 7 năm 1979, Paul Watson và thuỷ thủ đoàn đi trên con tàu của mình, có tên là Sea Shepherd. Watson và mọi người trên Sea Shepherd đang săn bắt trên Đại Tây Dương gần Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, họ đã có một con mồi kỳ lạ; thay vì săn bắn động vật, con mồi của họ là một con tàu, Sierra. Tàu Sea Shepherd thấy Sierra, chạy vào và đánh chìm nó. Kết quả là, tàu Sierra không bao giờ quay trở lại biển nữa. Mặt khác, tàu Sea Shepherd, trở về quê hương ở Canada. Paul Watson và các công nhân nghĩ rằng họ đã thành công.

Sierra là một con tàu săn cá voi, hoạt động bất hợp pháp. Thuyền trưởng và các thủy thủ đoàn của Sierra đã không tuân theo bất kỳ luật pháp quốc tế nào cấm đánh bắt cá voi. Thay vào đó, họ đã giết cá voi để lấy thịt, và đông lạnh. Sau đó, họ bán thịt cá voi cho các nước ăn thịt cá voi.

Paul Watson đã cố gắng thuyết phục Ủy ban đánh bắt cá voi quốc tế ngăn chặn tàu Sierra. Tuy nhiên, Ủy ban hầu như không làm gì, và Paul trở nên thiếu kiên nhẫn. Ông đã quyết định ngăn tàu Sierra và những tàu săn cá voi khác bằng mọi cách có thể. Ông đề nghị trả 25.000 USD cho bất cứ ai đánh chìm những tàu đánh bắt cá voi bất hợp pháp, và ông đã đánh chìm chiếc Sierra. Ông đã hành động vì ông tin rằng cá voi phải được bảo vệ. Tuy nhiên, ông đã hành động mà không cần sự chấp thuận của chính phủ ; do đó , hành động này đã gây nhiều tranh cãi.

Paul Watson không phải là một nhà hoạt động vì môi trường. Những người khác cũng đang chiến đấu để bảo vệ Trái Đất. Giống như Watson, họ luôn không có sự chấp thuận của Chính phủ, và như Watson , họ đã trở nên thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên , vì mối quan tâm đối với môi trường , họ sẽ hành động để bảo vệ nó.

Câu hỏi cùng chủ đề