The phrase "made up of" in Paragraph 4 is closest in meaning to ______. A. consisted B. be comprised C. formed D. composed of

The phrase "made up of" in Paragraph 4 is closest in meaning to ______.

A. consisted
B. be comprised
C. formed
D. composed of

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Cụm từ "made up of" trong đoạn 4 có nghĩa gần nhất với __________.

A. consisted of (v): bao gồm, gồm có     B. be comprised of: được bao gồm

C. formed (v): hình thành, tạo thành       D. composed of: được hình thành

Thông tin: New Zealand is a diverse nation, made up of many cultural groups, with many different customs and traditions.

Tạm dịch: Xác định một bản sắc dân tộc là không đơn giản. New Zealand là một quốc gia đa văn hóa, được tạo thành từ nhiều nhóm văn hóa, với nhiều phong tục và truyền thống khác nhau.

Chọn D

Dịch bài đọc:

Văn hóa đề cập đến phong tục, tập quán, ngôn ngữ, giá trị và quan điểm thế giới định nghĩa các nhóm xã hội như nhóm người dựa trên quốc tịch, dân tộc, khu vực hoặc lợi ích chung. Bản sắc văn hóa rất quan trọng đối với ý thức về bản thân của mọi người và cách họ liên quan đến người khác. Một bản sắc văn hóa sắt nét có thể đóng góp cho sự phúc lợi chung của mọi người.

Bản sắc văn hóa dựa trên sắc tộc không nhất thiết là độc quyền. Mọi người có thể tự nhận mình là người New Zealand trong một số trường hợp và là một phần của một nền văn hóa cụ thể (ví dụ Maori, Trung Quốc hoặc Scotland) trong các trường hợp khác. Họ cũng có thể đồng nhất với nhiều hơn một nền văn hóa.

Các kết quả được đòi hỏi nhận ra tầm quan trọng của một bản sắc dân tộc chung và ý thức thuộc về, và giá trị của sự đa dạng văn hóa, xã hội và sắc tộc. Họ công nhận New Zealand là một xã hội đa văn hóa, đồng thời thừa nhận rằng văn hóa Maori có một nơi độc đáo. Chẳng hạn, theo Hiệp ước Waitangi, Vương miện có nghĩa vụ bảo vệ ngôn ngữ Maori.

Xác định một bản sắc dân tộc là không đơn giản. New Zealand là một quốc gia đa văn hóa, được tạo thành từ nhiều nhóm văn hóa, với nhiều phong tục và truyền thống khác nhau. Mặc dù mọi người có thể tự mô tả là "Người New Zealand", cách họ định nghĩa "New Zealand-ness" của họ sẽ khác nhau tùy theo từng người. Ví dụ, một số người có thể thấy bản sắc New Zealand trong các khía cạnh của lịch sử New Zealand hoặc thành tựu của New Zealand về thể thao, nghệ thuật hoặc các nỗ lực khác, trong khi những người khác có thể thấy điều đó thông qua ý nghĩa về đặc điểm hoặc nét tiêu biểu của quốc gia, hoặc thông qua các biểu tượng và hình tượng quốc gia . Văn hóa Maori có thể hình thành một khía cạnh của bản sắc dân tộc, vì nó vừa độc đáo đối với New Zealand vừa là một phần bản sắc của chúng ta ở thế giới bên ngoài.

Bản sắc văn hóa là một đóng góp quan trọng cho sự thịnh vượng của con người. Xác định với một nền văn hóa cụ thể giúp mọi người cảm thấy họ thuộc về và mang lại cho họ cảm giác an toàn. Một bản sắc văn hóa được thiết lập cũng đã được liên kết với kết quả tích cực trong các lĩnh vực như y tế và giáo dục. Nó cung cấp quyền truy cập vào các mạng xã hội, cung cấp hỗ trợ và chia sẻ các giá trị và nguyện vọng. Mạng xã hội có thể giúp phá vỡ các rào cản và xây dựng cảm giác tin tưởng giữa mọi người, một hiện tượng đôi khi được gọi là vốn xã hội.

Câu hỏi cùng chủ đề