The author of the passage implies that secondhand noise pollution ______. A. is not as damaging physically as noise that one generates oneself. B. damages a person’s health as much as secon

The author of the passage implies that secondhand noise pollution ______.

A. is not as damaging physically as noise that one generates oneself.
B. damages a person’s health as much as secondhand smoke.
C. makes people both the cause and the victim of noise pollution.
D. is usually more annoying because it is out of one’s control

Đáp án D

Tác giả bài văn ngụ ý rằng ô nhiễm tiếng ồn gián tiếp______.
A. không gây hại về thể chất như tiếng ồn mà nó ta tự tạo ra.
B. gây thiệt hại cho sức khỏe mọi người nhiều như hút thuốc lá gián tiếp.
C. khiến cho mọi người trở thành cả nguyên nhân và nạn nhân của ô nhiễm tiếng ồn.
D. thường khó chịu hơn vì nằm ngoài tầm kiểm soát của một người.
Căn cứ vào thông tin sau:
On some occasions, we can be both the cause and the victim of noise, such as when we are operating noisy appliances or equipment. There are also instances when we experience noise generated by others, just as people experience secondhand smoke. In both instances, noise is equally damaging physically. Secondhand noise is generally more troubling, however, because it is put into the environment by others, without our consent.

(Có một số trường hợp, chúng ta có thể là nguyên nhân và là nạn nhân của tiếng ồn, chẳng hạn như khi chúng ta vận hành các thiết bị hoặc máy móc gây ồn. Cũng có những trường hợp khi chúng ta trải nghiệm tiếng ồn do người khác tạo ra, giống như mọi người gián tiếp hít khói thuốc lá. Trong cả hai trường hợp, tiếng ồn đều gây tổn hại như nhau về thể chất. Tuy nhiên, tiếng ồn gián tiếp thường gây rắc rối hơn bởi vì nó được đưa vào môi trường bởi những người khác mà không có sự đồng ý của chúng ta.)

=> tiếng ồn được đưa vào môi trường bởi người khác khi chưa có sự cho phép của chúng ta nên gây phiền phức, khó chịu nhiều hơn.

Câu hỏi cùng chủ đề