Thầy giáo lớp Thanh An mời 5 bạn học sinh lên bảng, xếp ngẫu nhiên thành một hàng ngang, từ trái sang phải là các bạn có tên Thi, An, Hoà, Lâm, Mai. Em hãy giúp thầy giáo yêu cầu 5 bạn thực hiện lần lượt các bước trong hai giai đoạn sau để sắp xếp hàng tăng dần theo chiều cao từ trái sang phải.

Trả lời

Giai đoạn I: Ở giai đoạn này. với mỗi lượt, mỗi dãy được chia làm hai dây nhỏ với mục tiêu sắp xếp tăng dần trên từng dãy nhỏ hình 1). Quá trình kết thúc khi mỗi

Lượt 1:  Chia thành hai dãy, một dãy 2 bạn (Thi, An) và một dãy 3 bạn (Hoa, Lâm, Mai).

Lượt 2: Chia mỗi đây trong hai dây trên thành hai dãy nhỏ. lần hượt lá: (Thi), (An) (Hoa) và (Lâm, Mai).

Lượt 3: Chia dãy (Lâm, Mai) thành hai đây mỗi dãy có đúng một bạn: (Lâm), (Mai)

Câu hỏi cùng chủ đề