Câu hỏi:
10/04/2024 55Tại sao quả bóng bay dù được buộc chặt lâu ngày vẫn bị xẹp?
A. Vì khi mới thổi, không khí từ miệng vào bóng còn nóng, sau đó lạnh dần nên co lại.
B. Vì cao su là chất đàn hồi nên sau khi bị thổi căng nó tự động co lại.
C. Vì không khí nhẹ nên có thể chui qua chỗ buộc ra ngoài.
D. Vì giữa các phân tử của chất làm vỏ bóng có khoảng cách nên các phân tử không khí có thể qua đó thoát ra ngoài.
Trả lời:
Quả bóng bay dù được buộc chặt lâu ngày vẫn bị xẹp vì giữa các phân tử của chất làm vỏ bóng có khoảng cách nên các phân tử không khí có thể qua đó thoát ra ngoài
⇒ Đáp án D
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Trộn lẫn một khối lượng rượu có thể tích và khối lượng vào một lượng nước có thể tích và khối lượng . Kết luận nào sau đây là đúng nhất?
lượng . Kết luận nào sau đây là đúng nhất?
Câu 5:
Hiện tượng nào sau đây chỉ do chuyển động nhiệt của các phân tử gây ra?
Câu 8:
Năm 1827, khi quan sát các hạt phấn hoa trong nước bằng kính hiển vi, nhà bác học Brao-nơ đã thấy chúng chuyển động không ngừng về mọi phía. Điều này chứng tỏ:
Câu 14:
Tại sao chất lỏng có thể tích xác định nhưng lại có hình dạng của phần bình chứa?
Câu 15:
Tại sao các chất trông đều có vẻ liền như một khối mặc dù chúng đều được cấu tạo từ các hạt riêng biệt? Câu giải thích nào sau đây là đúng nhất?