Câu hỏi:
29/02/2024 42
Tại sao chúng ta không nên ăn quá mặn và nên sử dụng muối i - ốt (iodine) trong các bữa ăn?
Trả lời:
Giải bởi Vietjack
Ăn mặn dễ bị bệnh cao huyết áp, thận phải hoạt động nhiều hơn để lọc vì thế chúng ta không nên ăn mặn.
I - ốt (Iodine) tuy nhu cầu của cơ thể là rất nhỏ nhưng nếu thiếu thì sẽ gây kém phát triển về thể lực và trí tuệ. Vì thế ta nên sử dụng muối I - ốt để bổ sung I - ốt.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Kể tên một số đồ dùng được làm bằng thủy tinh. Thông thường, những đồ dùng bằng thủy tinh khi va chạm mạnh vào vật rắn sẽ thế nào? Giải thích.
Xem đáp án »
29/02/2024
85
Câu 3:
Vật liệu nào được dùng để chế tạo vật liệu cách điện cho các sợi dây điện?
Xem đáp án »
29/02/2024
44
Câu 4:
Nhờ có tính chất nào, đá vôi được dùng để tạc tượng? Tại sao cần khai thác đá vôi hợp lí?
Xem đáp án »
29/02/2024
44
Câu 6:
Để dệt thành vải may quần, áo, chăn, màn người ta sử dụng vật liệu nào?
Xem đáp án »
29/02/2024
41
Câu 7:
Loại thực phẩm nào cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối?
Xem đáp án »
29/02/2024
41
Câu 8:
Tính chất nào sau đây không phải là tính chất của thủy tinh chất lượng cao?
Xem đáp án »
29/02/2024
40
Câu 10:
Iodine (I - ốt) có lợi cho cơ thể giúp ngừa bệnh nào sau đây ở người?
Xem đáp án »
29/02/2024
35