Tại sao bón vôi lại giảm được độ chua của đất trồng
Vận dụng 4 trang 24 Công nghệ 10: Tại sao bón vôi lại giảm được độ chua của đất trồng?
Vận dụng 4 trang 24 Công nghệ 10: Tại sao bón vôi lại giảm được độ chua của đất trồng?
Bón vôi lại giảm được độ chua của đất trồng vì:
Độ chua của đất do H+ và Al3+ trên bề mặt keo đất gây nên. Độ chua ảnh hưởng trực tiếp đến cây, đến các quá trình oxy hóa - khử trong đất. Bón vôi sẽ giúp tăng tính kiềm trong đất, làm giảm độ chua của đất.
Xem thêm lời giài bài tập sgk Công Nghệ 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 3: Mối quan hệ giữa cây trồng và các yếu tố chính trong trồng trọt
Ôn tập chủ đề 1: Giới thiệu chung về trồng trọt
Bài 4: Thành phần và tính chất của đất trồng
Bài 5: Biện pháp cải tạo, sử dụng và bảo vệ đất trồng
Bài 6: Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất một số giá thể trồng cây