Read and listen to the text and answer the questions. (Đọc và nghe văn bản và trả lời câu hỏi.) 1. Why is Ben sometimes absent from school

2. (trang 56 - Tiếng Anh lớp 6 Friends plus): Read and listen to the text and answer the questions.

(Đọc và nghe văn bản và trả lời câu hỏi.)

1. Why is Ben sometimes absent from school?

2. What helps Ben to keep learning?

3. Does Ben still go to school?

4. Can Ben pass the tests at school?

5. In your opinion, who often does online courses when he or she is absent from school?

Trả lời

1. Ben is sometimes absent from school because he plays tennis and he must practise a lot, and he often goes to other countries to play in tournaments.

2. Digital learning helps Ben keep learning.

3. Yes, he does.

4. Yes, he can.

5. In my opinion, special students or too busy students do online courses when they are absent from school.

Hướng dẫn dịch

1. Tại sao Ben thỉnh thoảng nghỉ học? - Ben đôi khi phải nghỉ học vì chơi quần vợt và phải tập luyện nhiều, và bạn ấy thường sang các nước khác để tham gia các giải đấu.

2. Điều gì giúp Ben tiếp tục học? – Phương pháp học kỹ thuật số giúp Ben có thể tiếp tục học.

3. Ben còn đi học không? – Còn.

4. Ben có thể vượt qua các bài kiểm tra ở trường không? – Bạn ấy có thể.

5. Theo bạn, ai là người thường tham gia các khóa học trực tuyến khi nghỉ học? – Theo tôi, những học sinh đặc biệt hoặc những học sinh quá bận rộn sẽ tham gia các khóa học trực tuyến khi họ nghỉ học.

Xem thêm bài giải SGK Tiếng anh 6 Friends Plus hay, chi tiết khác:

Speaking trang 54

Writing trang 55