Quan sát Hình 14.5 và cho biết: Trong Hình 14.5a, robot đang làm gì

Luyện tập trang 71 Công nghệ 11: Quan sát Hình 14.5 và cho biết:

- Trong Hình 14.5a, robot đang làm gì? Áp dụng phương pháp này so với phương pháp thủ công thì cải thiện gì về vấn đề an toàn và môi trường?

- Phương pháp gia công ở Hình 14.5b là phương pháp gì? So với phương pháp gia công truyền thống thì phương pháp gia công này đã cải thiện vấn đề an toàn gì cho người lao động?

Quan sát Hình 14.5 và cho biết Trong Hình 14.5a, robot đang làm gì?

Trả lời

- Trong Hình 14.5a, robot đang phun sơn vỏ ô tô. Áp dụng phương pháp này so với phương pháp thủ công thì giúp con người tránh được độc hại từ sơn và tránh được ô nhiễm môi trường từ chất thải rắn.

- Phương pháp gia công ở Hình 14.5b là phương pháp tiện trục. So với phương pháp gia công truyền thống thì phương pháp gia công này đã cải thiện vấn đề an toàn lao động.

Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 12: Dây chuyền sản xuất tự động với sự tham gia của robot

Bài 13: Tự động hóa quá trình sản xuất dưới tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Bài 14: An toàn lao động và bảo vệ môi trường trong sản xuất cơ khí

Bài 15: Khái quát về cơ khí động lực