Quá trình làm đậu phụ được tiến hành như sau: + Xay đậu tương cùng với nước lọc và lọc bỏ bã được “nước đậu” + Đun nước đậu “đến sôi” và chế thêm nước chua được “óc đậu”. + Cho “óc đậu” vào k

Quá trình làm đậu phụ được tiến hành như sau:

+ Xay đậu tương cùng với nước lọc và lọc bỏ bã được “nước đậu”

+ Đun nước đậu “đến sôi” và chế thêm nước chua được “óc đậu”.

+ Cho “óc đậu” vào khuôn và ép, được đậu phụ.

Mục đích chính khi cho thêm nước chua vào “nước đậu”:

A. Làm tăng lượng đạm cho đậu phụ.
B. Làm cho đậu phụ dai hơn.
C. Tạo vị chua cho đậu phụ.
D. Làm protein trong nước đậu bị đông tụ.

Trả lời

Mục đích chính khi cho thêm nước chua vào “nước đậu” là làm protein trong nước đậu bị đông tụ.

Chọn D

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả