Câu hỏi:

29/02/2024 43

Quá trình chế biến rượu vang cần sinh vật nào sau đây là chủ ỵếu?

A. Vi khuẩn.


B. Virus.


C. Nguyên sinh vật.                                 


D. Nấm men.


Đáp án chính xác

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: D

Quá trình chế biến rượu vang cần sự tham gia của nấm men rượu. Nấm men rượu sẽ thực hiện phân giải đường để tạo nên rượu.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Loài sinh vật nào dưới đây không thuộc giới Nguyên sinh vật?

Xem đáp án » 29/02/2024 103

Câu 2:

Đặc điểm đặc trưng của Chân khớp

Xem đáp án » 29/02/2024 91

Câu 3:

Lợi ích của đa dạng sinh học động vật ở Việt Nam là

Xem đáp án » 29/02/2024 89

Câu 4:

Sứa là đại diện của nhóm động vật nào sau đây?

Xem đáp án » 29/02/2024 77

Câu 5:

Cá cóc là đại diện của nhóm động vật nào sau đây?

 

Xem đáp án » 29/02/2024 77

Câu 6:

Loại nấm nào dưới đây được xếp vào nhóm nấm túi?

Xem đáp án » 29/02/2024 77

Câu 7:

Có thể dựa vào đặc điểm nào sau đây để phân biệt nhóm Động vật không xương sống và Động vật có xương sống?

Xem đáp án » 29/02/2024 70

Câu 8:

Nhóm thực vật nào sau đây có đặc điểm có mạch, có hạt, không có hoa?

Xem đáp án » 29/02/2024 66

Câu 9:

Mình có lông vũ bao phủ, chi trước biến đổi thành cánh, có mỏ sừng là đặc điểm của

Xem đáp án » 29/02/2024 64

Câu 10:

Có đời sống hoàn toàn ở nước, di chuyển bằng vây và hô hấp bằng mang là đặc điểm của

Xem đáp án » 29/02/2024 63

Câu 11:

Nhóm nào thuộc Động vật không xương sống?

Xem đáp án » 29/02/2024 61

Câu 12:

Vai trò nào sau đây không phải là vai trò của thực vật đối với nguồn đất và nước?

Xem đáp án » 29/02/2024 59

Câu 13:

Động vật có xương sống bao gồm

Xem đáp án » 29/02/2024 58

Câu 14:

Nhóm nào thuộc Động vật có xương sống?

Xem đáp án » 29/02/2024 57

Câu 15:

Bọ chét là trung gian truyền bệnh gì?

Xem đáp án » 29/02/2024 57

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »