On-the-go lifestyles require easily (1) ___________ products, such as soda cans or bottles of water, but the accumulation of these products has led to increasing amounts of plastic pollution around the world.

A. usable

B. needless
  C. thrown
D. disposable

Trả lời

Khi dân số thế giới tăng lên, đồng nghĩa với số lượng rác thải được sử dụng cũng tăng lên. Trong lối sống bận rộn, người ta thường dùng những sản phẩm có sẵn, ví dụ lon soda hay chai nước, nhưng sự tích tụ của những sản phẩm này đã dẫn đến sự tăng lên về ô nhiễm nhựa. Vì nhựa được cấu tạo từ chất thải độc hại, nó có khả năng gây hại nghiêm trọng đến môi trường, dưới dạng ô nhiễm không khí, nước và đất.

Nói đơn giản là, ô nhiễm nhựa là khi nhựa được hợp lại trong một khu vực và đã bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường tự nhiên và gây ra các vấn đề cho cây trồng, môi trường hoang đã và thậm chí là cả con người. Các vấn đề thường bao gồm làm chết đi cuộc sống của cây cối và gây nguy hiểm cho động vật địa phương. Nhựa là vật liệu hữu ích, nhưng nó cũng tạo ra các hợp chất độc hại được biết sẽ gây bệnh và bởi vì nó bền, nhưng nó không thể tự phân hủy được.

Lần tới nếu bạn đi mua sắm, đừng quên mang theo một túi giấy hoặc vải. Đồng thời, cố gắng tránh mang túi nhựa về nhà hoặc đồ phải dùng quá nhiều túi. Bằng cách đó bạn đang góp phần bảo vệ môi trường bằng hình thức giảm ô nhiễm nhựa, tác động căn bệnh tất của chúng không thể thay đổi được.

Đáp án D

Kiến thức về từ vựng
A. usable /’ju:z bl/ (a) : có thể sử dụng được
B. needless /’ni:dlis/ (a): không cần thiết, vô ích
C. thrown /θroʊn/ (v): vứt, ném
D. disposable /dɪspoʊzəbəl/ (a): dùng một lần
Tạm dịch: As the world’s population continues to grow, so does the amount of garbage that people produce. On-the-go lifestyles require easily (1) _____ products, such as soda cans or bottles of water, but the accumulation of these products has led to increasing amounts of plastic pollution around the world.

(Khi dân số thế giới tiếp tục tăng, lượng rác mà con người tạo ra cũng tăng theo. Lối sống di chuyển đòi hỏi các sản phẩm dùng một lần dễ dàng, chẳng hạn như lon soda hoặc chai nước, nhưng việc tích lũy các sản phẩm này đã dẫn đến sự gia tăng ô nhiễm nhựa trên toàn thế giới.)

Câu hỏi cùng chủ đề