On February 4, 2004, Zuckerberg (25) ............... Facebook from his Harvard dormitory room.

A. launched

B. opened
C. started
D. publicize

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. launch - launched - launched: ra mắt, khai trương

B. open - opened - opened: mở

C. start - started - started: bắt đầu, khởi đầu

D. publicize (v): đưa ra công khai

On February 4, 2004, Zuckerberg (25) launched Facebook from his Harvard dormitory room.

Tạm dịch: Vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, Zuckerberg đã ra mắt Facebook từ phòng ký túc xá Harvard của mình.

Chọn A

Dịch bài đọc:

Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984 tại White Plains, New York. Cha mẹ anh là Karen, một bác sĩ tâm thần và Edward Zuckerberg, một nha sĩ. Anh ấy và ba chị em của mình, Randi, Donna và Arielle, đã được nuôi nấng ở Dobbs Ferry, New York, một ngôi làng Westchester County nhỏ khoảng 21 dặm về phía bắc của Midtown Manhattan. Zuckerberg được nuôi dưỡng trong một gia đình đạo Do thái, và tổ tiên của anh đến từ Đức, Áo và Ba Lan.

Tại trường trung học Ardsley, Zuckerberg đã có thành tích xuất sắc trong các lớp học. Sau hai năm, anh chuyển đến trường tư thục Học viện Phillips Exeter, ở New Hampshire, nơi anh giành được giải thưởng về toán học, thiên văn học, vật lý và nghiên cứu cổ điển. Khi còn trẻ, anh cũng tham dự trại hè dành cho thanh thiếu niên tài năng Johns Hopkins. Trong đơn xin học đại học của mình, Zuckerberg tuyên bố rằng anh ta có thể đọc và viết tiếng Pháp, tiếng Do Thái, tiếng Latin và tiếng Hy Lạp cổ đại. Anh cũng là đội trưởng của đội đấu kiếm.

Zuckerberg bắt đầu sử dụng máy tính và viết phần mềm ở trường trung học cơ sở. Cha anh đã dạy anh lập trình Atari cơ bản vào những năm 1990, và sau đó thuê nhà phát triển phần mềm David Newman dạy kèm riêng cho anh. Zuckerberg đã tham gia một khóa học sau đại học về chủ đề tại Đại học Mercy gần nhà khi còn học trung học. Vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, Zuckerberg đã ra mắt Facebook từ phòng ký túc xá Harvard của mình.

Câu hỏi cùng chủ đề