Ở vùng đồng bằng (độ cao gần mực nước biển), nước sôi ở 100 độ C. Trên đỉnh núi Fansipan (cao 3 200 m so với mực nước biển)
Bài 20.10 trang 64 SBT Hóa học 10: Ở vùng đồng bằng (độ cao gần mực nước biển), nước sôi ở 100oC. Trên đỉnh núi Fansipan (cao 3 200 m so với mực nước biển), nước sôi ở 90oC. Khi luộc chín một miếng thịt trong nước sôi, ở vùng đồng bằng mất 3,2 phút, trong khi đó trên đỉnh Fansipan mất 3,8 phút.
a) Tính hệ số nhiệt độ của phản ứng làm chín miếng thịt trên.
b) Nếu luộc miếng thịt trên đỉnh núi cao hơn, tại đó nước sôi ở 80oC thì mất bao lâu để luộc chín miếng thịt?