Câu hỏi:

13/04/2024 30

Ở khoang miệng, thức ăn được biến đổi về mặt cơ học:

A. Làm nhuyễn và nhào trộn với pepsin.

B. Cắn xé, làm nhuyễn và nhào trộn với amilaza

C. Cẩn xé, vo viên và nhào trộn với amilaza.

Đáp án chính xác

D. Cắn xé, vo viên và tẩm dịch vị

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C
Khoang miệng thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Loại đường nào dưới đây được hình thành trong khoang miệng khi chúng ta nhai kĩ cơm ?

Xem đáp án » 13/04/2024 37

Câu 2:

Về mặt sinh học, câu thành ngữ “nhai kĩ no lâu” có ý nghĩa gì?

Xem đáp án » 13/04/2024 34

Câu 3:

Loại răng nào có vai trò chính là nghiền nát thức ăn ?

Xem đáp án » 13/04/2024 32

Câu 4:

Nước bọt có pH khoảng

Xem đáp án » 13/04/2024 31

Câu 5:

Thành phần nào dưới đây của thức ăn hầu như không bị tiêu hoá trong khoang miệng

Xem đáp án » 13/04/2024 28

Câu 6:

Trong nước bọt có chứa loại enzim nào ?

Xem đáp án » 13/04/2024 27

Câu 7:

Sự kiện nào dưới đây xảy ra khi chúng ta nuốt thức ăn ?

Xem đáp án » 13/04/2024 27

Câu 8:

Mỗi ngày, một người bình thường tiết khoảng bao nhiêu ml nước bọt ?

Xem đáp án » 13/04/2024 26

Câu 9:

Cơ quan nào đóng vai trò chủ yếu trong cử động nuốt ?

Xem đáp án » 13/04/2024 25

Câu 10:

Nước bọt có pH khoảng

Xem đáp án » 13/04/2024 25

Câu 11:

Tuyến nước bọt lớn nhất của con người nằm ở đâu ?

Xem đáp án » 13/04/2024 24

Câu 12:

Loại cơ nào dưới đây không có trong cấu tạo của thực quản ?

Xem đáp án » 13/04/2024 23

Câu 13:

Thành phần nào dưới đây của thức ăn hầu như không bị tiêu hoá trong khoang miệng ?

Xem đáp án » 13/04/2024 23

Câu 14:

Tuyến nước bọt lớn nhất của con người nằm ở đâu

Xem đáp án » 13/04/2024 23

Câu 15:

Khi nhai kĩ bánh mì trong miệng ta thấy có vị ngọt vì:

Xem đáp án » 13/04/2024 22