Câu hỏi:
13/04/2024 37Những nguyên tắc khi lập khẩu phần ăn?
A. Đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
B. Đảm bào cân đôi các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn.
C. Đảm bào cung cấp dủ năng lượng, vitamin, muối khoáng và cân đối về thành phần các chất hữu cơ.
D. Tất cả các đáp án trên
Trả lời:
Chọn đáp án: D
Giải thích: Những nguyên tấc lập khẩu phần:
+ Đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
+ Đảm bào cân đôi các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn.
+ Đảm bào cung cấp dủ năng lượng, vitamin, muối khoáng và cân đối về thành phần các chất hữu cơ.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Sắp xếp theo thứ tự thường xuyên xuất hiện trong khẩu phần dinh dưỡng của người việt?
Câu 3:
Năng lượng cần thiết của trẻ em trong thời gian một ngày khoảng bao nhiêu?
Câu 4:
Một gam lipit khi được ôxi hoá hoàn toàn sẽ giải phóng ra bao nhiêu năng lượng
Câu 7:
Năng lượng cần thiết của người lớn trong thời gian một ngày khoảng bao nhiêu?
Câu 10:
Khi lập khẩu phần ăn, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc nào sau đây
Câu 12:
Bữa ăn hợp lý dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể nhằm đáp ứng được yêu cầu?
Câu 13:
Nhu cầu về loại thức ăn nào dưới đây ở trẻ em thường cao hơn người lớn