Những nguy cơ nào gây ô nhiễm cho rau xanh ở địa phương em? Làm thế nào để ngăn chặn các nguy cơ đó?
Những nguy cơ nào gây ô nhiễm cho rau xanh ở địa phương em? Làm thế nào để ngăn chặn các nguy cơ đó?
Những nguy cơ nào gây ô nhiễm cho rau xanh ở địa phương em? Làm thế nào để ngăn chặn các nguy cơ đó?
* Những nguy cơ gây ô nhiễm cho rau xanh ở địa phương em như:
- Do lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng, hóa chất bảo quản, chất thải chăn nuôi, giết mổ, tiêu hủy gia súc gia cầm, chất thải lầng nghề.
- Cơ sở hạ tầng yếu kém, trình độ nhận thức của nông dân còn hạn chế.
- Ô nhiễm và dịch bệnh từ nước thải và bùn thải lẫn các thức ăn dư thừa.
- Ô nhiễm khói bụi từ cháy rừng, nguy cơ xâm lấn ngập mặn, …
* Biện pháp ngăn chặn:
- Hạn chế sử dungjt huốc bảo vệ thực vật, phân bón, kháng sinh, …
- Nâng cao nhận thức cho nông dân, xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo cho trồng trọt.
- Xử lí nguồn nước thải trước khi đưa ra ngoài môi trường
- Có biện pháp khắc phục nguy cơ xâm lấn ngập mặn, khói bụi do cháy rừng gây ra.