Câu hỏi:

09/01/2024 71

Nhai cơm lâu trong miệng thường cảm thấy ngọt vì

A. trong nước bọt có enzyme amylase phân giải tinh bột thành đường mantose.

Đáp án chính xác

B. trong nước bọt có enzyme amylase phân giải tinh bột thành đường glucose.

C. trong nước bọt có enzyme amylase phân giải tinh bột thành đường fructose.

D. trong nước bọt có enzyme amylase phân giải tinh bột thành đường glactose.

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: A

Nhai cơm lâu trong miệng thường cảm thấy ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzyme amylase trong nước bọt khiến một phần tinh bột bị biến đổi thành đường mantose. Đường mantose được tạo ra đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Dung dịch protein albumin từ đục chuyển sang trong sau khi thêm nước ép lõi dứa vì

Xem đáp án » 09/01/2024 106

Câu 2:

Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme phân hủy protein (SGK trang 94), yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính của enzyme là

Xem đáp án » 09/01/2024 77

Câu 3:

Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính thủy phân tinh bột của enzyme amylase (SGK trang 95), yếu tố làm thay đổi hoạt tính enzyme ở ống 2 so với ống 1 là

Xem đáp án » 09/01/2024 77

Câu 4:

Khi hầm thịt với dứa hoặc đu đủ thường nhanh mềm hơn vì

Xem đáp án » 09/01/2024 76

Câu 5:

Khi ăn dứa tươi, nếu ăn cả lõi sẽ bị rát lưỡi là do

Xem đáp án » 09/01/2024 75

Câu 6:

Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme phân hủy protein (SGK trang 94), thời gian dung dịch protein albumin từ đục chuyển sang trong càng nhanh thì

Xem đáp án » 09/01/2024 68

Câu 7:

Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính thủy phân tinh bột của enzyme amylase (SGK trang 95), có thể xuất vết lõm trên đĩa tinh bột sau khi nhỏ dung dịch ở các ống nghiệm do

Xem đáp án » 09/01/2024 66

Câu 8:

Khi tiến hành thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme phân hủy protein, nếu không sử dụng mẫu vật là dứa, ta có thể thay thế bằng

Xem đáp án » 09/01/2024 63

Câu 9:

Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính thủy phân tinh bột của enzyme amylase (SGK trang 95), việc tách lấy dịch mầm lúa nhằm

Xem đáp án » 09/01/2024 61