Câu hỏi:
09/01/2024 77Khi hầm thịt với dứa hoặc đu đủ thường nhanh mềm hơn vì
A. trong dứa hoặc đủ đủ có enzyme phân giải tinh bột.
B. trong dứa hoặc đủ đủ có enzyme phân giải lipid.
C. trong dứa hoặc đủ đủ có enzyme phân giải nucleic acid.
D. trong dứa hoặc đủ đủ có enzyme phân giải protein.
Trả lời:
Đáp án đúng là: A
Trong dứa hoặc đủ đủ có enzyme phân giải protein nên khi hầm thịt với dứa hoặc đu đủ thường nhanh mềm hơn.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Dung dịch protein albumin từ đục chuyển sang trong sau khi thêm nước ép lõi dứa vì
Câu 2:
Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme phân hủy protein (SGK trang 94), yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính của enzyme là
Câu 3:
Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính thủy phân tinh bột của enzyme amylase (SGK trang 95), yếu tố làm thay đổi hoạt tính enzyme ở ống 2 so với ống 1 là
Câu 6:
Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme phân hủy protein (SGK trang 94), thời gian dung dịch protein albumin từ đục chuyển sang trong càng nhanh thì
Câu 7:
Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính thủy phân tinh bột của enzyme amylase (SGK trang 95), có thể xuất vết lõm trên đĩa tinh bột sau khi nhỏ dung dịch ở các ống nghiệm do
Câu 8:
Khi tiến hành thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme phân hủy protein, nếu không sử dụng mẫu vật là dứa, ta có thể thay thế bằng
Câu 9:
Trong thí nghiệm kiểm tra hoạt tính thủy phân tinh bột của enzyme amylase (SGK trang 95), việc tách lấy dịch mầm lúa nhằm