Nguyên nhân vì sao pH trong thức ăn trước khi xuống tá tràng thì giảm?

Nguyên nhân vì sao pH trong thức ăn trước khi xuống tá tràng thì giảm?

A. Do tá tràng tiết ít dịch tụy.

B. Do thức ăn trong dạ dày được trộn với dịch vị trước khi xuống tá tràng.

C. Do thức ăn trong dạ dày được trung hòa bởi nhiều dịch tụy nên thức ăn được đưa xuống tá tràng.

D. Do dạ dày ít nước.

Trả lời

Dạ dày tiết ra dịch vị. Dịch vị là một chất lỏng trong suốt không màu, hơi sánh với 2 thành phần chính là acid clohydric (HCl) và enzym pepsin. Acid clohydric tồn tại trong dịch vị dưới 2 dạng (dạng tự do và dạng kết hợp protein) với nồng độ cao (khoảng 150 mmol/ lít, độ pH=1,5-2,5), Khi thức ăn đi đến dạ dày thì nhờ tiêu hóa cơ học và tiêu hóa hóa học (dịch vị) để giảm pH.

Chọn B

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả