Người ta thưởng xếp quả chín xen kẽ với quả xanh vì: A. quả chín sản sinh ra nhiều etilen, làm các quả xanh mau chín. B. quả chín sản sinh nhiều etilen, giúp bảo quản hoa quả được lâu hơn. C.

Người ta thưởng xếp quả chín xen kẽ với quả xanh vì:

A. quả chín sản sinh ra nhiều etilen, làm các quả xanh mau chín.
B. quả chín sản sinh nhiều etilen, giúp bảo quản hoa quả được lâu hơn.
C. quả chín sản sinh nhiều gibêrelin, giúp kích thích quả phát triển to hơn.
D. quả xanh sản sinh nhiều AAB, giúp ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây hại làm thối, hỏng.

Trả lời

Phân tích: Câu hỏi này thuộc kiến thức của bài 35: “Hoocmôn thực vật”, phần III: “Hoocmôn ức chế”.

Các em chỉ cần nhớ các đặc điểm chính về hoocmôn êtilen là “kích thích sự chín” của quả thì có thể giải quyết được câu hỏi này.

Lời giải: Người ta thường xếp quả chín xen kẽ cùng với quả còn xanh vì quả đang chín sẽ sản sinh ra nhiều êtilen giúp kịch thích các quả xanh xung quanh chín nhanh hơn.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả