Nêu một số nguyên nhân có thể dẫn đến sai số trong quá trình chuẩn độ.

Nêu một số nguyên nhân có thể dẫn đến sai số trong quá trình chuẩn độ.

Trả lời

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến sai số trong quá trình chuẩn độ:

+ Sai số do phương pháp hay quy trình chuẩn độ: phản ứng hoá học không hoàn toàn, chỉ thị đổi màu khi chưa đến điểm tương đương …

+ Sai số do dụng cụ như: dụng cụ chưa được rửa sạch, dụng cụ chưa được chuẩn hoá…

+ Sai số do người làm thí nghiệm: mắt nhìn không chính xác, cẩu thả trong thực nghiệm …

+ Sai số do hoá chất không tinh khiết.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả