Một sóng điện từ lan truyền trong không gian, thành phần điện trường của sóng dao động với phương trình E=E_0 cos⁡(ωt), ω và E_0 là các hằng số. Tại thời điểm t=π/4ω thì thành phần từ trường

Một sóng điện từ lan truyền trong không gian, thành phần điện trường của sóng dao động với phương trình E=E0 cos⁡(ωt), ω và E0 là các hằng số. Tại thời điểm t=π4ω thì thành phần từ trường của sóng này có độ lớn bằng

A.Một sóng điện từ lan truyền trong không gian, thành phần điện trường của sóng dao động với phương trình E=E_0  cos⁡(ωt), ω và E_0 là các hằng số. Tại thời điểm t=π/4ω thì thành phần từ trường của sóng này có độ lớn bằng (ảnh 2)

B.Một sóng điện từ lan truyền trong không gian, thành phần điện trường của sóng dao động với phương trình E=E_0  cos⁡(ωt), ω và E_0 là các hằng số. Tại thời điểm t=π/4ω thì thành phần từ trường của sóng này có độ lớn bằng (ảnh 3)

C.Một sóng điện từ lan truyền trong không gian, thành phần điện trường của sóng dao động với phương trình E=E_0  cos⁡(ωt), ω và E_0 là các hằng số. Tại thời điểm t=π/4ω thì thành phần từ trường của sóng này có độ lớn bằng (ảnh 4)

D.Một sóng điện từ lan truyền trong không gian, thành phần điện trường của sóng dao động với phương trình E=E_0  cos⁡(ωt), ω và E_0 là các hằng số. Tại thời điểm t=π/4ω thì thành phần từ trường của sóng này có độ lớn bằng (ảnh 5)

Chọn B

Dao động điện và dao động từ tại mỗi điểm luôn cùng pha nhau

Ta có

Một sóng điện từ lan truyền trong không gian, thành phần điện trường của sóng dao động với phương trình E=E_0  cos⁡(ωt), ω và E_0 là các hằng số. Tại thời điểm t=π/4ω thì thành phần từ trường của sóng này có độ lớn bằng (ảnh 1)

Câu hỏi cùng chủ đề